Đổi sim 11 số thành 10 số đối với Gmail, Facebook, Zalo, Viber như thế nào cho đúng, để không mất tài khoản?

Quảng cáo

Kể từ 0 giờ ngày 15.11, các nhà mạng sẽ dừng áp dụng hình thức quay số song song cho thuê bao 11 số chuyển sang 10 số theo quy định của Bộ TT & TT

 

Theo đó, người dùng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi và tin nhắn tới thuê bao 11 số. 

Để đảm bảo các thông tin liên lạc không bị gián đoạn, các nhà mạng khuyến nghị khách hàng thực hiện đồng bộ danh bạ trong điện thoại để chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số. Việc chuyển đổi này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới những người dùng đang có SIM 11 số, đặc biệt là những ai đang sử dụng số điện thoại 11 số để đăng ký tài khoản trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo hay Gmail. Cụ thể, sau khi chuyển đổi, các tài khoản đăng ký bằng số điện thoại 11 số có thể gặp rất nhiều rủi ro phát sinh do số di động đã không còn trùng khớp với con số đã sử dụng để đăng ký trước đó. Khi xảy ra sự cố, bảo mật 2 lớp bằng số điện thoại sẽ không còn hoạt động. Vì vậy, người dùng cần chuyển đổi hoặc cập nhật lại ngay trong thời gian sớm nhất số điện thoại trên các trang mạng xã hội để đảm bảo an toàn. Ở bài viết sau đây, sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi số điện thoại cho tài khoản Facebook, Zalo, Gmail..v.v..Mời các bạn cùng theo dõi.

QUẢNG CÁO

Người dùng Google, Facebook và các dịch vụ từ nước ngoài cần cập nhật số điện thoại mới càng sớm càng tốt

Bên cạnh những dịch vụ đã hỗ trợ đổi đầu số tự động như Zalo, Viber, với đa số dịch vụ khác bao gồm Google, Facebook,... người dùng sẽ phải làm điều này thủ công, càng sớm càng tốt nếu không muốn mất tài khoản vì không nhận được OTP qua tin nhắn.

1. Cách đổi số điện thoại cho tài khoản Gmail

Với tài khoản Google, người dùng có thể truy cập theo đường dẫn tại đây, sau đó nhập lại mật khẩu của tài khoản và cập nhật số điện thoại với đầu số mới.

hoặc bạn truy cập trang: https://myaccount.google.com và đăng nhập tài khoản Gmail của mình vào.

Đăng nhập xong các bạn chọn mục Thông tin cá nhân của bạn

Bước 2: Các bạn chọn mục Điện thoại, ở mục này chúng ta có thể thấy các số điện thoại đang liên kết với tài khoản của bạn.

Bước 3: Trong mục Số điện thoại của bạn, các bạn muốn xoá số nào thì nhấn vào biểu tượng thùng rác tại số đó. Nếu muốn sửa thì nhấn vào biểu tượng chiếc bút là được.

2. Cách đổi số điện thoại đăng ký Facebook

Người dùng cũng làm tương tự với tài khoản Facebook bằng cách truy cập theo đường dẫn tại đây và đổi lại đầu số.

QUẢNG CÁO

Bước 1: Trên điện thoại các bạn chọn phần Menu và kéo xuống dưới chọn mục Cài đặt, tiếp theo đó các bạn chọn mục Thông tin cá nhân

Bước 2: Trong phần thông tin cá nhân các bạn chọn mục Điện thoại, tại đây các bạn sẽ thấy số điện thoại mình đang dùng.

Tiếp theo bạn có 2 lựa chọn đó là Xoá số điện thoại đang dùng khỏi tài khoản Facebook hoặc thêm số điện thoại khác. Các bạn nên xoá số điện thoại cũ sau đó thêm số mới vào tài khoản của mình là xong.

Đối với Facebook trên máy tính, các bạn vào trang cá nhân chọn mục Giới thiệu sau đó chọn Thông tin cơ bản và liên hệ. Trong phần điện thoại di động các bạn chọn Chỉnh sửa để thay đổi số điện thoại.

Facebook và Google sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mới cập nhật, người dùng chỉ cần xác nhận theo mã đã nhận để hoàn thành việc cập nhật.

Ngoài những dịch vụ nêu trên, người dùng nên kiểm tra lại tất cả tài khoản đang ở chế độ xác thực 2 lớp bảo mật, nhận tin nhắn OTP qua SMS như tài khoản Microsoft, iCloud bởi các dịch vụ từ nước ngoài này đều phải được thay đổi số điện thoại thủ công, tương tự Facebook hay Google.

Zalo và Viber hỗ trợ người dùng tự động đổi đầu số

Các dịch vụ như Google, Facebook, Zalo, Viber, ... đều sử dụng phương thức xác nhận bằng cách gửi mã OTP qua tin nhắn. Do đó, người dùng cần phải chủ động thay đổi số điện thoại đã đăng ký để tránh trường hợp không nhận được mã xác nhận hoặc nghiêm trọng hơn có thể mất tài khoản.

Hiện tại, một số dịch vụ như Zalo, Viber đã hỗ trợ tự động đổi đầu số, người dùng hiện tại sẽ không chịu tác động bởi việc chuyển đổi đầu số này.

Sau ngày 15/9, người dùng Zalo, Viber vẫn có thể đăng nhập tài khoản dù sử dụng số điện thoại cũ hay mới, đồng nghĩa với việc tất cả kết nối tới bạn bè trong danh bạ đều không bị ảnh hưởng.

Hy vọng với những thông tin trên, người dùng các tài khoản mạng xã hội sẽ có thể cập nhật kịp thời số điện thoại mới để tránh được những rủi ro liên lạc hay mất tài khoản của mình.

Nguồn từ : dienmayxanh.com, thuthuat123.com

Chúc bạn thành công!

Đọc thêm :

Nhà Trọ 360 - Tìm thuê nhà ngay trên điện thoại của bạn

LỊCH VẠN NIÊN - Đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam AFF cup 2018

Quảng cáo

Bài Viết Liên Quan

Có thể bạn quan tâm

Siêu phẩm full nội thất,ban công máy giật riêng Q3

Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, Hồ Chí Minh - Quận 3, Hồ Chí Minh

7 triệu / tháng - Diện tích 40 m2 - 59 giây trước

Dự án mới siêu đẹp, siêu rẻ quận 8

Tạ Quang Bửu, Phường 2, Quận 8, Hồ Chí Minh - Quận 8, Hồ Chí Minh

4 triệu 500 ngàn / tháng - Diện tích 35 m2 - 9 phút trước

CHDV STUDIO FULL NT LẦU 1 CỬA SỔ RỘNG SÁT Q1

21 Hẻm 30 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh - Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

12 triệu / tháng - Diện tích 50 m2 - 23 phút trước

Khai trương dự án mới Tạ Quang Bửu quận 8

Tạ Quang Bửu, Phường 2, Quận 8, Hồ Chí Minh - Quận 8, Hồ Chí Minh

4 triệu 500 ngàn / tháng - Diện tích 25 m2 - 42 phút trước

Chia sẻ bài viết cho bạn bè